Cart : 0₫

TỔNG CỘNG
0₫

Mua sắm quần áo cho trẻ sơ sinh mà một công đoạn quan trọng mà những ông bố, bà mẹ phải suy nghĩ trước khi chào đón thiên thần nhỏ ra đời. Đây hoàn toàn không phải một việc đơn giản, nó tốn nhiều thời gian hơn bạn nghĩ đấy.

Không giống như người trưởng thành, em bé cần sự thay đổi quần áo liên tục vì chúng phát triển rất nhanh, quần áo sẽ nhanh chóng trở nên chật chội. Bạn nên có một kế hoạch cẩn thận, tránh chi tiêu quá đà vào việc sắm sửa quần áo cùng một kích cỡ. Cùng DLS Paris  tìm hiểu một chút về việc chọn lựa quần áo cho trẻ nhé!

PHẦN 1: TRẺ SƠ SINH CẦN LOẠI QUẦN ÁO NÀO?

Cách tốt nhất để kiểm soát chi phí cho việc mua sắm và đảm bảo rằng em bé của bạn đang được mặc đúng cách chính là hãy lập ra một danh sách rõ ràng những thứ mà bé cần.

Dưới đây là danh sách cơ bản những loại quần áo mà một em bé sơ sinh cần đến.

+ Trang phục một mảnh: Bạn cần ít nhất khoảng 5-7 bộ thế này.

+ Áo tay dài: Cần từ 4-7 cái để giúp bé không lạnh ban đêm hoặc nếu phải di chuyển thì không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng.

+ Áo len hoặc áo khoác: 1 chiếc áo len và 1 chiếc áo khoác là đủ, nhưng nếu bạn sống trong khí hậu lạnh, nên có thêm áo len.

+ Áo ngủ: Bạn cần 8-10 bộ vì có thể trẻ sẽ đi tiểu ban đêm, ban đêm là lúc bạn không quan sát được tỉ mỉ nhất nên cần chuẩn bị đồ này nhiều hơn một chút.

+ Chăn: 1 đến 2 cái là đủ.

+ Vớ chân và bao tay: khoảng 10 cặp mỗi loại.

+ Mũ (nón): đối với trẻ sơ sinh cần một chiếc mũ len hoặc mũ vải mềm để làm ấm đầu.


PHẦN 2: CHỌN QUẦN ÁO THOẢI MÁI CHO BÉ

Nguyên tắc cơ bản khi mua quần áo cho bé là phải thoải mái, bởi da trẻ rất nhạy cảm, nếu bạn chọn chất liệu không tốt hay chật chội đều không tốt cho bé.

Một vài lưu ý khi mua đồ cho trẻ:

1. Chọn vải thích hợp:

Các quần áo trẻ em đòi hỏi chất liệu bền nhưng phải an toàn với trẻ. Hỗn hợp bông polyester thường là tốt nhất, tuy nhiên với những trẻ có làn da quá nhạy cảm, hỗn hợp này có thể gây dị ứng nhẹ. Nếu bé của bạn có làn da nhạy cảm, hãy chọn những mặt hàng làm từ nguyên liệu tự nhiên 100% cotton.

2. Tránh quần áo bó sát:

Quần áo bó sát rất khó chịu cho trẻ, hãy chắc rằng quần áo khi mặc vào vẫn còn khoảng không gian đủ để cho bé phát triển trong thời gian ngắn tiếp theo.

3. Chọn quần áo có đường may kỹ càng:

Dây kéo khoá, đường may nối hoặc các vật trang trí khác trên quần áo có thể chọc vào làn da bé, gây ra sự khó chịu, thậm chí là tổn thương làn da non nớt của bé. Vì vậy, khi mua sắm, bạn hãy để ý các đường nối, kiểm tra các chỗ phồng ra, các cạnh sắc…. Mua quần áo càng ít các chi tiết đó càng tốt.


4. Không mua quần áo khiến bé bị ngứa:

Những chất liệu kém, vải khô cứng, trang trí những hình dán, ép vào vải có thể làm cho da bé bị ngứa, gây kích ứng da, gây ra phản ứng dị ứng và các vấn đề khác. Khi mua sắm phải nhớ rằng da bé nhạy cảm hơn da bạn rất nhiều.

5. Xem xét các mối nguy từ quần áo:

Bất cứ thứ gì có thể rơi ra từ quần áo đều trở thành mối đe doạ với con bạn. Bao gồm các nút áo, miếng vải, sợi bông… Kiểm tra quần áo sau mỗi lần giặt để chắc rằng quần áo vẫn ổn sau khi cho qua máy giặt và máy sấy.

PHẦN 3: NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ QUẦN ÁO TRẺ EM

Lựa chọn quần áo trẻ em chưa bao giờ là một việc dễ dàng, nhiều phụ huynh có rất nhiều câu hỏi. Dưới đây là tổng hợp câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến nhất:

1. Liệu có cần giặt quần áo lần đầu tiên trước khi mặt?

Câu trả lời là có. Bạn cần phải giặt quần áo mới của trẻ trong nước nóng để tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng. Bạn không hề biết được người ta đã xử lý những hoá chất gì trên những mặt hàng đó, quần áo cũng có thể chứa các chất gây dị ứng, kích ứng da bé. Hãy giặt quần áo trong nước nóng ở khoảng 71 độ, sử dụng nước giặt không có bổ sung hương.

2. Tôi nên mua cho em bé của mình kích cỡ quần áo thế nào?

Câu trả lời chính xác nhất chính là hãy mua đồ ở kích thước lớn hơn kích thước bạn nghĩ em bé sẽ cần. Hầu hết trẻ sơ sinh đều lớn rất nhanh, thậm chí một số em bé mới sinh ra đã không mang kích cỡ thường của trẻ sơ sinh. Hãy cân nhắc kỹ trước khi mua, đừng mua quá chật, sẽ ảnh hưởng về da và làm bé khó cựa quậy.

3. Nên mua đồ như thế nào cho trẻ?

Những tiêu chí hàng đầu khi mua đồ cho trẻ em là an toàn, đơn giản, thoái mái và thiết thực. Cũng phải dễ dàng cởi bỏ vì đối với trẻ em thì bạn phải thay quần áo cho chúng rất nhiều lần trong ngày. Nếu cần thiết, bạn có thể mua những bộ đồ đặc biệt hơn, cầu kỳ hơn một chút cho những dịp quan trọng: lễ lộc hay tụ họp gia đình…

Trên đây là một vài mẹo nhỏ về cách chọn trang phục cho bé, những ông bố bà mẹ chuẩn bị có em bé, hoặc có em bé còn nhỏ nên tham khảo, hãy sắm cho thiên thần của mình những bộ quần áo phù hợp để con luôn thoải mái và phát triển khoẻ mạnh nhé!