Cart : 0₫

TỔNG CỘNG
0₫

Thời tiết lạnh là điều kiện thuận lợi làm cho các bệnh ở trẻ em phát triển. Cơ thể còn non yếu cộng với sức đề kháng kém là nguyên nhân của nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy để chăm sóc bé trong mùa đông lạnh giá tốt nhất bạn, cần chú ý một số điểm sau đây. 

1. Tiếp tục cho con bú nếu bạn có thể

Về mùa lạnh cơ thể non yếu của bé hay mắc các bệnh như cảm lạnh, đây là một bệnh khá nghiêm trọng với trẻ nhỏ vì trẻ dễ mắc bệnh hơn người lớn chúng ta. May mắn là có nhiều cách để bảo vệ con bạn qua mùa đông này. Gợi ý đầu tiên của DLS là cho bé tiếp tục bú sữa mẹ nếu bạn có thể.

Bạn có biết trong sữa mẹ là có chất miễn dịch mạnh, nó có chứa leucocytes, một loại bạch cầu chống vi khuẩn và những chất giúp vi khuẩn sinh sôi. Cơ thể bạn bắt đầu sản sinh kháng sinh ngay khi tiếp xúc với vi khuẩn, loại kháng sinh này chống lại vi khuẩn gây cảm cúm và sẽ được truyền cho con bạn qua sữa mẹ.

Bé dễ bị ốm nhất là trong giai đoạn sau 6 tháng tuổi vì khi đó kháng thể bạn truyền cho bé có xu hướng giảm đi. Vì vậy, nếu bạn còn sữa hãy tiếp tục cho con bú từ và mặc những đồ sơ sinh với chất liệu 100% cotton, đặc biệt là khi con bạn trong độ tuổi này vào mùa đông.

2. Giữ vệ sinh cho mẹ và bé

Mẹ của bé cần rửa tay thường xuyên sau khi thay tã, đi toilet, cầm đồ bẩn, và rửa tay thật kỹ trước khi bế bé và cho bé ăn. Không chỉ riêng mẹ mà cả giai đình đều phải làm như thế. Đừng quên việc cọ rửa những đồ dùng trong nhà và đồ chơi của bé, đặc biệt là khi trong nhà có người bị ốm.

3. Bổ sung vitamin D cho bé

Cơ thể chúng ta có thể tự sản sinh vitamin D khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhưng khi thời tiết lạnh thì làm sao có thể phơi da ngoài tiết trời lạnh lẽo? Viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến khích dùng vitamin bổ sung cho bé, đặc biệt là khi bé còn bú sữa mẹ (vì nhiều bà mẹ cũng thiếu vitamin nên trong sữa mẹ nguồn dưỡng chất này không đủ).

4. Tập cho bé ra ngoài trờiẢnh DLS Paris

Lời khuyên cho các bà mẹ là cho trẻ ra ngoài trời ít nhất 30 phút/ngày. Lý do là để trẻ ở trong nhà quá thường xuyên thì chúng chỉ tiếp xúc với không gian hạn hẹp, không gian hẹp + vi khuẩn khiến trẻ dễ bị ốm hơn. Hãy cho trẻ mặc ấm và đưa trẻ ra ngoài hưởng khí trời. Nếu thời tiết đủ ấm hãy để da bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhưng hãy cẩn thận với đầu ngón tay ngón chân của bé có thể bị cóng.

5. Tránh ủ ấm bé quá mức cần thiết

Vào mùa đông nhiều bà mẹ quá cẩn thận cho bé mặc nhiều lớp áo quần quá mà không cởi bỏ bớt ra khi đã vào trong nhà. Việc ủ ấm quá mức cần thiết cũng nguy hiểm như việc bị lạnh. Có nhiều bằng chứng cho thấy ủ ấm quá dẫn đến nguy cơ trẻ bị SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ dưới 1 tuổi). khi đi ngủ chỉ nên mặc cho bé một lớp quần áo ngủ và đắp một lớp chăn là đủ. 

Và đó là những đều mà DLS Paris - Thời trang trẻ em cao cấp mống gửi thông điệp cho các bà mẹ: hãy chăm sóc bé yêu mình cẩn thận nhất.